Nguyên liệu món ăn cá lóc chiên xù mắm me
1 con cá lóc
1 củ tỏi
1 trái ớt
2 quả trứng gà
20gr bột chiên giòn
10gr me
Gia vị: Đường, dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc mua về rửa sạch bằng nước muối và giấm. Dùng muối chà đều ở phần thân cá cho hết nhớt nhé! Rửa cá lại bằng nước sạch và dùng dao khứa ở hai bên thân cá để khi chiên dễ dàng và thấm gia vị nhanh hơn.
Tỏi và ớt sau khi lột sạch vỏ, rửa bằng nước sạch và băm nhỏ.
Cho 2 quả trứng gà vào chén và dùng phới khuấy đều cho trứng hòa tan.

Bước 2 Chiên cá

Cá lóc sau khi sơ chế sạch sẽ để ráo, đặt cá lóc ra đĩa rồi tưới đều trứng gà lên trên bề mặt cá và những đường khứa xung quanh thân cá. Sau đó cho 20gr bột chiên và tẩm đều lên trên bề mặt cá và để im trong vòng 15 phút.

Chế biến cá lóc chiên xù

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và bật lửa vừa. Trên bề mặt dầu nổi bọt li ti, cho cá lóc vào. Bạn chú ý đặt cá nhẹ nhàng và cho phần đầu cá vào trước để tránh trường hợp bị văng dầu lên người nhé! Chiên trong vòng 20 phút cho cá vàng đều hai mặt, trung bình 5 phút trở cá một lần để tránh trường hợp bị cháy.

Bước 3 Làm mắm me

Cho nồi vào bếp, cho 100ml nước và 10gr me, đun trên lửa lớn. Cho vào 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm vào khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường hòa tan hoàn toàn.
Sau khi hòa tan đường, bạn để nguội trong vòng 20 phút và cho phần tỏi, ớt băm nhuyễn vào nhé!

Cách làm mắm me

Bước 4 Thành phẩm

Cá lóc chiên xù giòn ngon, chấm kèm với nước mắm me chua ngọt trọn vị đậm đà tạo ra một hương vị ngon khó cưỡng. Ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống hoặc cơm trắng thì “hết sảy” đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.